TPHCM: Gần 95% cán bộ kiêm nhiệm làm công tác trẻ em

(SGGP). – “Trong số 322 cán bộ công tác trẻ em tại TPHCM, có 305 người (chiếm 94,7%) đang kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác… Cá biệt, có những cán bộ kiêm một lúc đến 4 lĩnh vực khác nhau”. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự quá tải mà nhiều đại biểu đã phản ánh tại cuộc họp giao ban công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em (BV-CSTE) 6 tháng đầu năm 2009, tại Sở LĐ-TBXH TPHCM, ngày 18-6.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH TPHCM, khâu phát hiện, ngăn ngừa các vụ vi phạm quyền trẻ em vẫn chưa thực hiện tốt. Nhiều vụ được báo chí phản ánh quyết liệt nhưng cơ quan BV-CSTE còn thụ động, giải quyết chưa kịp thời.  

Q. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: