TPHCM: Hơn 1.000 người tham gia diễn tập PCCC

(SGGPO).- Sáng 15-5, tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon (góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1), hơn 1.000 người là nhân viên của khách sạn, Hội Chữ thập đỏ TPHCM, và các chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã tham gia buổi diễn tập PCCC quy mô lớn.

Lực lượng PCCC dùng xe thang cao 72m đưa khách tham quan thoát ra khỏi đám cháy.

Vụ cháy giả định tại khu vực lầu 3 và lúc xảy ra cháy có hơn 600 người lưu trú và khách tham quan. Các cơ quan chức năng đã tiến hành khống chế ngọn lửa và tổ chức cứu hộ, cứu nạn người bị thương và hành khách đến nơi an toàn và tiến hành sơ cấp cứu ban đầu.

Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon cao 21 tầng vừa được đưa vào hoạt động cuối năm 2009 với quy mô 305 phòng nghỉ và các phòng chức năng phục vụ hội nghị, lễ tiệc… Lúc cao điểm có hơn 1.000 khách tham quan và lưu trú. 

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn