TPHCM: Hơn 300 tỷ đồng dành cho khuyến học

(SGGP).- Sáng 27-3, hơn 300 cá nhân và tập thể là đại diện các chi hội khuyến học ở 24 quận, huyện, gia đình hiếu học và dòng họ hiếu học trên địa bàn TP đã đến tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng và tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2014 do Hội Khuyến học TPHCM tổ chức.

Kết quả sau 4 năm tích cực thực hiện, đến nay toàn TP đã có 4.130 chi hội với 741.455 hội viên, 473.505 gia đình hiếu học, 70 dòng họ hiếu học và 452 khu dân cư hiếu học. Bên cạnh đó, phong trào tiết kiệm xây dựng quỹ khuyến học gia đình đã vận động tiết kiệm được hơn 300 tỷ đồng. Các chi hội khuyến học đã phủ kín khu dân cư, cơ quan, trường học, liên kết chặt chẽ với các đoàn thể chính trị, xã hội ở địa phương.

Vì những thành tích đóng góp đó, từ năm 2010 đến nay, Hội Khuyến học TPHCM đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng 3 Huân chương Lao động hạng ba, nhiều cờ thi đua và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.