TPHCM: Hơn 300 tỷ đồng dành cho khuyến học

(SGGP).- Sáng 27-3, hơn 300 cá nhân và tập thể là đại diện các chi hội khuyến học ở 24 quận, huyện, gia đình hiếu học và dòng họ hiếu học trên địa bàn TP đã đến tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng và tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2014 do Hội Khuyến học TPHCM tổ chức.

Kết quả sau 4 năm tích cực thực hiện, đến nay toàn TP đã có 4.130 chi hội với 741.455 hội viên, 473.505 gia đình hiếu học, 70 dòng họ hiếu học và 452 khu dân cư hiếu học. Bên cạnh đó, phong trào tiết kiệm xây dựng quỹ khuyến học gia đình đã vận động tiết kiệm được hơn 300 tỷ đồng. Các chi hội khuyến học đã phủ kín khu dân cư, cơ quan, trường học, liên kết chặt chẽ với các đoàn thể chính trị, xã hội ở địa phương.

Vì những thành tích đóng góp đó, từ năm 2010 đến nay, Hội Khuyến học TPHCM đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng 3 Huân chương Lao động hạng ba, nhiều cờ thi đua và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn