TPHCM khai mạc ngày hội Gia đình và tuổi thơ năm 2009

° Khai mạc ngày hội giáo dục lớn nhất nước

(SGGP-12G).- Sáng nay, 26-6, ngày hội Gia đình và Tuổi thơ đã được khai mạc tại công viên 23-9 (quận 1, TPHCM) nhằm kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Ngày hội có các hoạt động như triển lãm tranh đoạt giải “Nét vẽ xanh” lần thứ 12-2009; triển lãm ảnh với các chủ đề: “Gia đình mái ấm tuổi thơ”; “TPHCM thực hiện nếp sống văn minh đô thị”…

Đồng thời, để phục vụ cho các em thiếu nhi còn có thêm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ xiếc, múa rối TPHCM phục vụ. Ngoài ra trong ngày hội này, Công ty Cổ phần phát hành sách TPHCM (Fahasa) cũng tổ chức chương trình “Hội sách thiếu nhi 2009” giảm giá 5%-10% sách giáo khoa, sách tham khảo cho học sinh; Công ty TNHH sách Thương Huyền tổ chức chương trình “Vui hè đọc sách” bán giảm giá sách từ 20% -30% cho các em thiếu nhi.

Thiếu nhi mua sách giảm giá tại ngày hội

° Sáng nay, ngày hội giáo dục phát triển lần đầu tiên với quy mô lớn nhất nước đã được khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TPHCM), kéo dài đến 28-6. Tham gia ngày hội có 111 đơn vị với 145 gian hàng sách và thiết bị giáo dục trong và ngoài nước, được bán giảm giá 10% cho phụ huynh, học sinh đến tham quan ngày hội.

° Sáng nay, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra Ngày hội việc làm liên trường 2009, thu hút trên 5.000 sinh viên năm cuối của các Trường ĐH-CĐ tham gia. Chương trình do 4 trường:  ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM), ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Tài chính - Marketing TPHCM, ĐH Mở TPHCM phối hợp tổ chức. Đây là cơ hội cho sinh viên năm cuối rèn luyện kỹ năng xin việc, tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp, tìm nơi thực tập…

Diễm Lệ - Thi Hồng - Minh Kiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn