TPHCM lên kế hoạch thu hút 14 chuyên gia, nhà khoa học

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thu hút chuyên gia, nhà khoa học năm 2020. Kế hoạch xác định thu hút 14 vị trí cho Sở KH-ĐT, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở KH-CN). 

TPHCM lên kế hoạch thu hút 14 chuyên gia, nhà khoa học

Ngoài việc hưởng mức lương hàng tháng, 14 chuyên gia, nhà khoa học này sẽ được hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng/người. Riêng với các vị trí tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao, Viện Khoa học và công nghệ tính toán còn được hưởng phụ cấp khuyến khích 1% kinh phí mỗi công trình nghiên cứu.

Theo kế hoạch, người tham dự phải chuẩn bị tài liệu chứng minh năng lực theo yêu cầu và đăng ký vào vị trí mà mình đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự. Ngoài ra, người tham dự phải đáp ứng các tiêu chuẩn chung như lý lịch rõ ràng, không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh (nếu có quốc tịch nước ngoài).

Trường hợp đang ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân theo chương trình, dự án khác thì vẫn được tham dự nếu các điều khoản trong hợp đồng lao động đang ký kết không mâu thuẫn với các yêu cầu của việc thu hút. Các trường hợp đang là cán bộ, công chức không thuộc đối tượng tham gia theo kế hoạch này. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãng Synopsys ký biên bản ghi nhớ với Khu Công nghệ cao TPHCM để hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực thiết kế vi mạch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thắp lại “ngọn lửa” vi mạch

FPT Semiconductor vừa công bố dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm internet vạn vật. Tập đoàn Viettel cũng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho nghiên cứu, thiết kế, sản xuất chip… Dự báo đến năm 2024, ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam sẽ vượt giá trị 6,16 tỷ USD nên việc đầu tư cho các dự án vi mạch đang được quan tâm phát triển. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách