TPHCM: Phương tiện và nhân viên vận chuyển SGK sẽ được ưu tiên lưu thông 24/24

SGGPO
Nhằm tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa (SGK) đến tay phụ huynh và học sinh phục vụ năm học mới 2021-2022, UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Giao thông vận tải và Công an TP, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, Bưu điện TPHCM và Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel chi nhánh TPHCM (Viettel Post) về hướng dẫn vận chuyển và bàn giao SGK phục vụ năm học mới.
Theo đó, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị phát hành sách, Bưu điện TPHCM, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (chi nhánh TPHCM) và UBND TP Thủ Đức, 21 quận, huyện thống nhất địa điểm tập kết SGK theo địa bàn khu phố, ấp, đồng thời có phương án vận chuyển để đưa SGK đến tận tay phụ huynh, học sinh, hoàn thành trước ngày 6-9-2021. 
Ngoài ra, UBND TPHCM giao Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối SGK đến phụ huynh, học sinh trong 3 ngày cao điểm, từ ngày 5-9 đến ngày 7-9-2021.
Trong đó, các phương tiện vận chuyển SGK đến trường học, cơ sở giáo dục, các điểm tập kết theo khu phố, ấp tại quận, huyện, TP Thủ Đức; nhân viên thuộc 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettel Post được phép ưu tiên lưu thông trên địa bàn TP 24/24.
TPHCM: Phương tiện và nhân viên vận chuyển SGK sẽ được ưu tiên lưu thông 24/24 ảnh 1 UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi SGK vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để vận chuyển SGK đến tay phụ huynh và học sinh 
Bên cạnh đó, giáo viên các trường học cũng được huy động để hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân phối SGK (5 giáo viên/trường). Danh sách sẽ được Phòng GD-ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức tổng hợp, đóng dấu chịu trách nhiệm và gửi về Công an TP để phối hợp thực hiện. 
Riêng đối với nhân viên Bưu điện TPHCM và Viettel Post được huy động thực hiện nhiệm vụ vận chuyển SGK phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch, khai báo y tế trên phần mềm quản lý công dân và mang thẻ nhân viên, đồng phục nhận diện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
UBND TPHCM yêu cầu UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện, chỉ đạo các phường, xã, thị trấn cử lực lượng hỗ trợ phân phối SGK đến phụ huynh, học sinh sau khi sách được giao về các điểm tập kết của khu phố, ấp. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />