Trả lại 54 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Ngày 14-6, anh Thái Huỳnh Thiện, ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã đến ngân hàng để chuyển trả lại 54 triệu đồng cho người chuyển nhầm vào tài khoản của anh.

Trả lại  hơn 54 triệu đồng cho người chuyển nhầm ảnh 1 Ngày 14-6, anh Thiện đã ra ngân hàng chuyển trả lại hơn 54 triệu đồng cho người chuyển nhầm 

Theo lời kể của anh Thiện, vào khuya ngày 12-6, anh bất ngờ nhận được số tiền trên 54 triệu đồng chuyển vào tài khoản của mình. Lúc đó, anh Thiện rất lo lắng do không biết số tiền này từ đâu đến và nghĩ rằng khả năng mình bị các quỹ tín dụng đen lừa đảo.

Anh Thiện chia sẻ: “Từ lâu tôi không còn giao dịch qua tài khoản này, nên tôi rất bất ngờ. Sau khi nghe bạn bè nói rằng, có người chuyển khoản nhầm, tôi đã chủ động liên hệ với ngân hàng để nắm thông tin về người chuyển nhầm, tránh bị lừa và cũng để trả lại cho người đó”.

Về phía người chuyển khoản nhầm là chị Đinh Lê Phương Th. (ở Thái Nguyên). Chị cho biết, do bận công việc nên đến tối muộn mới chuyển khoản để trả tiền mua hàng. Chị Th. vô cùng hoang mang khi biết chuyển nhầm vì nghĩ sẽ không lấy lại được tiền. “Tôi liên hệ ngân hàng thì được biết số tài khoản được đăng ký tại Kiên Giang. Tôi đã chia sẻ thông tin vào một fanpage của Kiên Giang và rất may anh Thiện đã thông báo nhận được số tiền và chuyển khoản trả lại cho tôi”, chị Th. vui mừng nói.

Vào sáng 14-6, khi ngân hàng làm việc trở lại, anh Thiện đã trực tiếp đến để chuyển khoản trả lại tiền cho chị Thảo. Anh Thiện cho biết: “Mình rất vui vì hoàn tiền lại cho chủ tài khoản. Số tiền này cũng không phải ít, nhỡ người ta đang gặp khó thì sẽ khốn đốn thêm, chưa kể đang trong thời buổi Covid-19”.

PHÚC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn