Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt

SGGPO
Đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có dấu hiệu của Pica, hội chứng ăn bậy bạ có thể do những nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý có từ trước.

Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Ngày 17-1, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng cho biết), bệnh viện vừa phẫu thuật lấy 1kg dị vật kim loại như: đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ,... trong đó có một số dị vật bị ăn mòn trong bụng bệnh nhân T.H.T (27 tuổi, ngụ Bình Dương) bị trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại.   

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Dũng,  Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175, đây là trường hợp hiếm gặp bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng khoảng 1 tháng nay, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bệnh nhân được khám và phát hiện dị vật và được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh nhân được chẩn đoán là tổn thương dạ dày do dị vật, được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy bỏ khoảng 1kg dị vật kim loại dã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt ảnh 1 Hiện bệnh nhân đang tích cực điều trị và theo dõi
Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kíp phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM ( Xquang trong mổ) để tránh xót dị vật.
Sau 2 tiếng phẫu thuật các dị vật đã được lấy ra, bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại TPHCM

Báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại TPHCM

Chiều 19-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, kiêm nhiệm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.