Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt

SGGPO
Đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có dấu hiệu của Pica, hội chứng ăn bậy bạ có thể do những nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý có từ trước.

Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Ngày 17-1, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng cho biết), bệnh viện vừa phẫu thuật lấy 1kg dị vật kim loại như: đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ,... trong đó có một số dị vật bị ăn mòn trong bụng bệnh nhân T.H.T (27 tuổi, ngụ Bình Dương) bị trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại.   

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Dũng,  Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175, đây là trường hợp hiếm gặp bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng khoảng 1 tháng nay, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bệnh nhân được khám và phát hiện dị vật và được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh nhân được chẩn đoán là tổn thương dạ dày do dị vật, được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy bỏ khoảng 1kg dị vật kim loại dã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt ảnh 1 Hiện bệnh nhân đang tích cực điều trị và theo dõi
Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kíp phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM ( Xquang trong mổ) để tránh xót dị vật.
Sau 2 tiếng phẫu thuật các dị vật đã được lấy ra, bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Chiều 28-2, tại UBND huyện biên giới Tân Hồng, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các huyện biên giới, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).