Trao gần 7,3 tỷ đồng học bổng cho 33 nữ sinh dân tộc thiểu số

SGGPO
Ngày 12-6, tại TPHCM, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính chính thức khởi động giai đoạn 2 dự án "Mở đường đến tương lai" cho các nữ sinh dân tộc thiểu số.

Ký kết giữa các bên về thực hiện Giai đoạn 2 của Dự án "Mở đường đến tương lai".

Ký kết giữa các bên về thực hiện Giai đoạn 2 của Dự án "Mở đường đến tương lai".

Mục tiêu của Chương trình là tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, thoát khỏi những tập tục lạc hậu để phát triển toàn diện.

Theo đó, trong giai đoạn này, dự án sẽ trao học bổng cho 50 em đến từ các gia đình khó khăn có thành tích học tập xuất sắc để trao học bổng toàn phần kéo dài 7 năm (3 năm trung học phổ thông và 4 năm đại học, cao đẳng), bao gồm: Học phí, sách vở, đồng phục, chi phí sinh hoạt cùng các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển cá nhân.

Tại đây, dự án đã trao học bổng trước cho 33 em với tổng giá trị gần 7,3 tỷ đồng (khoảng 220 triệu đồng/em).

Dự án sẽ chọn tiếp 17 em để trao học bổng trong thời gian tới.

VCF cho biết, 46 nữ sinh dân tộc thiểu số nhận được học bổng trong giai đoạn 1 của Chương trình này có 36 em đã vào đại học, cao đẳng, trong đó 24 em đã tốt nghiệp và có việc làm. 12 em còn lại sẽ tốt nghiệp các ngành luật, y dược và một số ngành khác trong năm 2017 và 2018.

                                                                       

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện