Trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 7-11, Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 41 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về ông Nguyễn Trung Thành, hội viên Hội Người mù tỉnh Nghệ An. Hai giải nhì được trao cho bà Lê Thị Diệu Châu, Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Đà Nẵng và Lê Dương Thể Hạnh.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8 đến cuối tháng 9-2020, dành cho người khiếm thị, không giới hạn độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp. Đây là cơ hội cho người khiếm thị cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc đọc và học tập suốt đời.

Cuộc thi cũng góp phần phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách… của người khiếm thị; khẳng định giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn