Trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 7-11, Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 41 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về ông Nguyễn Trung Thành, hội viên Hội Người mù tỉnh Nghệ An. Hai giải nhì được trao cho bà Lê Thị Diệu Châu, Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Đà Nẵng và Lê Dương Thể Hạnh.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8 đến cuối tháng 9-2020, dành cho người khiếm thị, không giới hạn độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp. Đây là cơ hội cho người khiếm thị cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc đọc và học tập suốt đời.

Cuộc thi cũng góp phần phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách… của người khiếm thị; khẳng định giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: