Trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 7-11, Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 41 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về ông Nguyễn Trung Thành, hội viên Hội Người mù tỉnh Nghệ An. Hai giải nhì được trao cho bà Lê Thị Diệu Châu, Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Đà Nẵng và Lê Dương Thể Hạnh.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8 đến cuối tháng 9-2020, dành cho người khiếm thị, không giới hạn độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp. Đây là cơ hội cho người khiếm thị cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc đọc và học tập suốt đời.

Cuộc thi cũng góp phần phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách… của người khiếm thị; khẳng định giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: