Trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho quân chủng Hải quân

(SGGPO).- Ngày 18-4, Lãnh sự quán Nam Phi tại TPHCM đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu" trao tặng các đối tượng chính sách của quân chủng Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa 5 căn nhà tình nghĩa trị giá 350 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM, cho biết năm 2017 đánh dấu quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Nam Phi bước qua cột mốc thứ 23 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển. Phát huy tinh thần Nelson Mandela vì cộng đồng, Đại sứ quán Nam Phi luôn có nhiều hoạt động chăm lo tới cuộc sống của người dân Việt Nam. Cụ thể như giúp người nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết, ngày tựu trường, tài trợ xây dựng trường học, cầu treo. Chăm sóc người già tại các trung tâm, nhà mở, mái ấm, thăm bệnh nhi ung thư.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" nhận tài trợ từ đại diện Lãnh sự quán Nam Phi.

Bà Liên chia sẻ thêm, Nam Phi luôn có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam đối với khu vực, tuy nhiên do khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ nên tiềm năng hợp tác song phương vẫn chưa được khai thác triệt để. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với nỗ lực tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư giữa chính phủ hai nước do đó cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có sự hiểu biết cụ thể hơn về Nam Phi và ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp của Nam Phi đã biết nhiều đến Việt Nam.

 
MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện