Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm

Trên 9,6 tỷ đồng nợ quá hạn

Chiều 1-11, Ban Chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TPHCM đã có buổi làm việc với các quận huyện và các đơn vị liên quan để tìm biện pháp tháo gỡ tình trạng nợ quá hạn trong chương trình cho vay việc làm.

Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TPHCM (CNNHCSXH TP), việc thu hồi nợ đến hạn và quá hạn đang phát sinh nhiều vấn đề, nhất là ở các dự án vay từ vốn ngân sách trung ương giao cho địa phương quản lý.

Từ đầu năm 2005 đến 30-9-2005, số tiền nợ quá hạn là 7,2 tỷ đồng, chưa kể số nợ đến hạn và cho vay lại. Tổng số nợ quá hạn trong chương trình cho vay giải quyết việc làm là 9,65 tỷ đồng, chiếm 66% tổng số dư nợ quá hạn của CNNHCSXH TP.

Nguyên nhân nợ quá hạn tăng là do dự án gặp rủi ro như thiên tai, dịch bệnh, cho vay sai đối tượng, sai mục đích... Trước tình hình đó, CNNHCSXH TP đề xuất UBND TPHCM cần có biện pháp chế tài đối với các đơn vị bảo lãnh tín chấp dự án, chủ dự án chây ỳ không chịu trả nợ và trích quỹ dự phòng rủi ro để xóa nợ cho một số dự án.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn