Triển lãm ảnh “ Hồn Việt”

Đông đảo các đồng nghiệp và người xem đến với triển lãm của PV-NSNA Trần Thăng.

Sáng 19-2, tại 122 Sương Nguyệt Ánh, TPHCM, Báo Nhân dân, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh mang tên “Hồn Việt” của PV-NSNA Trần Thăng mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Báo Nhân dân (1951-2006).

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh gồm 2 mảng ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật (trong đó có nhiều tác phẩm đoạt giải) được tác giả Trần Thăng thực hiện và tuyển chọn hơn 30 năm qua trên mọi miền của đất nước). PV–NSNA Trần Thăng là phóng viên kỳ cựu của báo Nhân dân.

Từ năm 1975 đến nay, anh luôn hòa mình vào những sự kiện đời sống xã hội và những thời điểm đổi thay của đất nước để có nhiều bức ảnh báo chí mang tính thời sự cao, cũng như mảng ảnh nghệ thuật hòa quyện với chất văn học. Tất cả những bức ảnh của anh toát lên một vẻ đẹp bình dị mang tinh thần và hồn Việt. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 5-3.

Tin, ảnh: An Dung


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.