Triển lãm ảnh “Nghệ sĩ và phim trường”

“Thanh Bạch - người báo”, ảnh tại triển lãm.

Chiều 22-3, Câu lạc bộ ảnh báo chí (Hội Nhà báo TPHCM) đã tổ chức cuộc triển lãm 100 bức ảnh đề tài “Nghệ sĩ với phim trường” của tác giả Lữ Đắc Long, tại số 14 đường Alexandre de Rhodes, quận 1.

Hoạt động từ 1988 tại Câu lạc bộ cascadeur, thuộc Hội Điện ảnh TPHCM, Lữ Đắc Long đã tham gia đóng thế gần 100 bộ phim, anh đã ghi nhận được những khoảnh khắc độc đáo của nghề diễn viên cascadeur và nhiều hình ảnh ấn tượng, lạ, dí dỏm của các nghệ sĩ điện ảnh, sân khấu, ca nhạc tại phim trường.

Triển lãm nhằm gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo vùng sâu xã Anh hùng Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc, Long An. Ngay buổi khai mạc, các nghệ sĩ thành phố đã ủng hộ 80 triệu đồng.

Y.N.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.