Triển lãm "Sắc màu yêu thương" tại Đường sách TPHCM

Từ ngày 3 đến 11-12, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra triển lãm “Sắc màu yêu thương” do CLB Mekong Art (Hội Mỹ thuật TPHCM) tổ chức. 

Triển lãm trưng bày các tác phẩm do các họa sĩ nhỏ tuổi khuyết tật (câm, điếc) đến từ lớp Âm thanh Hội họa (CLB Mekong Art) thực hiện; tạo điều kiện cho các em có cơ hội giao lưu, hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti của bản thân. Đặc biệt, triển lãm sẽ tổ chức hoạt động đấu giá tranh của các em và 50% số tiền thu được dùng hỗ trợ cho các em mồ côi do dịch Covid-19. 

Bắt đầu từ năm 2017, mỗi dịp cuối năm, lớp Âm thanh Hội họa được Ban Giám đốc Đường sách TPHCM ưu ái dành khoảng không gian cũng như tạo điều kiện về cơ sở vật chất để các họa sĩ khuyết tật triển lãm và bán tác phẩm. Đây là hoạt động vừa giới thiệu đến công chúng tác phẩm của trẻ khuyết tật vừa giúp các em có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. 

Đọc nhiều nhất

Ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.