Triển lãm "Sắc màu yêu thương" tại Đường sách TPHCM

Từ ngày 3 đến 11-12, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra triển lãm “Sắc màu yêu thương” do CLB Mekong Art (Hội Mỹ thuật TPHCM) tổ chức. 

Triển lãm trưng bày các tác phẩm do các họa sĩ nhỏ tuổi khuyết tật (câm, điếc) đến từ lớp Âm thanh Hội họa (CLB Mekong Art) thực hiện; tạo điều kiện cho các em có cơ hội giao lưu, hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti của bản thân. Đặc biệt, triển lãm sẽ tổ chức hoạt động đấu giá tranh của các em và 50% số tiền thu được dùng hỗ trợ cho các em mồ côi do dịch Covid-19. 

Bắt đầu từ năm 2017, mỗi dịp cuối năm, lớp Âm thanh Hội họa được Ban Giám đốc Đường sách TPHCM ưu ái dành khoảng không gian cũng như tạo điều kiện về cơ sở vật chất để các họa sĩ khuyết tật triển lãm và bán tác phẩm. Đây là hoạt động vừa giới thiệu đến công chúng tác phẩm của trẻ khuyết tật vừa giúp các em có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. 

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm nghe sách nói tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.