Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng

SGGP
Yohap ngày 11-12 dẫn lại trang thông tin điện tử tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên cho biết nước này đã quy định các khu vực cấm hút thuốc lá ở các địa điểm công cộng. Quyết định này được đưa ra sau khi luật chống hút thuốc đã được Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) thông qua hồi tháng 11 vừa qua.

Luật chống hút thuốc lá cũng được áp dụng với người nước ngoài ở Triều Tiên cũng như các tổ chức, nhà máy và cá nhân trong nước. Theo báo cáo, tại Triều Tiên, tỷ lệ hút thuốc đặc biệt cao ở nam giới, khoảng 43,9% vào năm 2014.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.