Trồng 1.000 cây mai anh đào trên đỉnh Langbiang

SGGPO
Ngày 6-7, tại núi Langbiang, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã diễn ra lễ phát động chiến dịch trồng 1.000 cây mai anh đào trên đỉnh Radar.

Đây là hoạt động do Dalattourist phối hợp cùng Vietravel nhằm nỗ lực cải tạo môi trường, biến khu vực đỉnh Langbiang hùng vĩ thành một rừng hoa mai anh đào Đà Lạt thơ mộng phục vụ tham quan, thưởng cảnh của du khách khi tới Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

Trồng 1.000 cây mai anh đào trên đỉnh Langbiang ảnh 1 Những cây mai anh đào đầu tiên được trồng sau lễ phát động. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Kinh phí để trồng 1.000 cây hoa mai anh đào này lên tới 700 triệu đồng. Để có được nguồn kinh phí trên, đơn vị tổ chức đã phát động sự kiện Langbiang Trail (đi bộ đường mòn Langbiang) để gây quỹ đồng hành cùng chiến dịch.

Theo ban tổ chức, dự kiến cuộc thi sẽ thu hút khoảng 2.000 người tham dự ở 2 cung đường cự ly 4,5km và 9km chinh phục đỉnh Langbiang.

Trồng 1.000 cây mai anh đào trên đỉnh Langbiang ảnh 2 Đỉnh Radar sẽ được phủ bởi 1.000 cây mai anh đào để phục vụ du khách. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sau lễ phát động, những cây mai anh đào đầu tiên đã được ban tổ chức trồng ở độ cao 2.167m so với mặt nước biển.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế