Trung Quốc ban hành Sách trắng về hợp tác phát triển quốc tế

SGGP
Ngày 10-1, Trung Quốc ban hành Sách trắng về hợp tác phát triển quốc tế. Sách trắng có tiêu đề Hợp tác phát triển quốc tế của Trung Quốc trong kỷ nguyên mới, do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện phát hành. Theo The Straits Times, Sách trắng gồm 8 chương, phần mở đầu và phần kết luận trình bày rõ quan điểm của Trung Quốc về hợp tác phát triển quốc tế trong thời kỳ mới.

Ảnh minh họa: globaltimes.cn

Ảnh minh họa: globaltimes.cn

Theo Sách trắng này, Trung Quốc tiếp tục tăng đều đặn quy mô hợp tác phát triển quốc tế, dành ưu tiên cho các nước kém phát triển nhất ở châu Á và châu Phi, cũng như các nước đang phát triển tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường. Ngoài ra, cũng theo Sách trắng, với tư cách là một bên đóng góp tích cực vào việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hiệp quốc, Trung Quốc đã và đang hỗ trợ các nước đang phát triển khác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy tiến bộ nông nghiệp, hỗ trợ tiếp cận bình đẳng giáo dục, cải thiện cơ sở hạ tầng và đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.