Trung Quốc: Lo ngại về chất phụ gia trong nước tăng lực Red Bull

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, các siêu thị tại nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc đã rút hàng loạt lon nước tăng lực Red Bull khỏi các kệ hàng sau khi phát hiện chất phụ gia gây hại trong sản phẩm này.

Trung Quốc rút nước tăng lực Red Bull khỏi các kệ hàng

Mối lo ngại xuất hiện sau khi Cơ quan kiểm soát thực phẩm dược phẩm Cáp Nhĩ Tân tuyên bố sản phẩm tăng lực Red Bull có một số thành phần chất phụ gia không phù hợp với giấy phép đăng ký của Cục Quản lý dược phẩm Trung Quốc (SFDA). Trong loại sản phẩm này chứa natri benzoat và chất bảo quản khi kết hợp với cafein có thể tạo ra một chất độc hại có tên là nicotinamide. Nếu chất này được dùng quá liều sẽ gây ra chứng nhức đầu, căng thẳng, lo lắng, ù tai, thậm chí có thể dẫn đến nghiện ngập.

Phản ứng trước thông tin trên, Red Bull đã đăng một tuyên bố trên trang web chính thức của công ty công cáo rằng, đồ uống nước tăng lực Red Bull đã ra đời được nửa thế kỷ. Công ty đã vào thị trường Trung Quốc 16 năm. Rell Bull Trung Quốc luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quy định của nhà nước Trung Quốc về kiểm nghiệm và chất lượng. Đồng thời, đại diện công ty cũng kiên quyết khẳng định rằng sản phẩm của mình là ổn định, an toàn.

 P.NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.