Trung Quốc: Lo ngại về chất phụ gia trong nước tăng lực Red Bull

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, các siêu thị tại nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc đã rút hàng loạt lon nước tăng lực Red Bull khỏi các kệ hàng sau khi phát hiện chất phụ gia gây hại trong sản phẩm này.

Trung Quốc rút nước tăng lực Red Bull khỏi các kệ hàng

Mối lo ngại xuất hiện sau khi Cơ quan kiểm soát thực phẩm dược phẩm Cáp Nhĩ Tân tuyên bố sản phẩm tăng lực Red Bull có một số thành phần chất phụ gia không phù hợp với giấy phép đăng ký của Cục Quản lý dược phẩm Trung Quốc (SFDA). Trong loại sản phẩm này chứa natri benzoat và chất bảo quản khi kết hợp với cafein có thể tạo ra một chất độc hại có tên là nicotinamide. Nếu chất này được dùng quá liều sẽ gây ra chứng nhức đầu, căng thẳng, lo lắng, ù tai, thậm chí có thể dẫn đến nghiện ngập.

Phản ứng trước thông tin trên, Red Bull đã đăng một tuyên bố trên trang web chính thức của công ty công cáo rằng, đồ uống nước tăng lực Red Bull đã ra đời được nửa thế kỷ. Công ty đã vào thị trường Trung Quốc 16 năm. Rell Bull Trung Quốc luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quy định của nhà nước Trung Quốc về kiểm nghiệm và chất lượng. Đồng thời, đại diện công ty cũng kiên quyết khẳng định rằng sản phẩm của mình là ổn định, an toàn.

 P.NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.