Trung Quốc: Nỗ lực chưa đủ mạnh trong thực hiện nghiêm kỷ luật đảng

SGGP
Chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với sự trợ giúp đắc lực của ông Vương Kỳ Sơn đã tuyên án hàng chục quan chức cấp cao. 

Ông Vương Kỳ Sơn là người đứng đầu Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Ông Vương Kỳ Sơn là người đứng đầu Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Người đứng đầu Ủy ban kiểm tra và kỷ luật Trung ương Trung Quốc Vương Kỳ Sơn ngày 17-7 đã có bài viết quan trọng trên Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc.
Theo ông Vương Kỳ Sơn, nền văn hóa chính trị tại Trung Quốc vẫn không lành mạnh và sự điều hành yếu kém vẫn tồn tại sau 5 năm tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực. Bài viết được đưa ra sau khi cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh bị điều tra do vi phạm kỷ luật.
Theo ông Vương Kỳ Sơn, tất cả những vấn đề phát hiện qua các cuộc thanh tra đều phản ánh yếu kém trong công tác lãnh đạo đảng, thiếu sót trong công tác xây dựng đảng và nỗ lực chưa đủ mạnh trong việc thực hiện nghiêm kỷ luật đảng. Ông Vương viết: “Gốc rễ của vấn đề là sinh hoạt chính trị đảng không nghiêm túc và không lành mạnh”. 
Chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với sự trợ giúp đắc lực của ông Vương Kỳ Sơn đã tuyên án hàng chục quan chức cấp cao. Theo ông Vương Kỳ Sơn, chiến dịch này không chỉ tập trung vào tham nhũng, hối lộ mà còn cả lối sống xa hoa của nhiều quan chức. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”