Trung Quốc sửa đổi quy định kế hoạch hóa gia đình

SGGP
Theo THX, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã ký một sắc lệnh hành pháp về việc hủy bỏ 3 gói quy định hành chính liên quan đến các chính sách sinh con.

Nhân viên y tế chăm sóc em bé sơ sinh tại bệnh viện ở Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 11-8-2021. Ảnh minh họa: THX

Nhân viên y tế chăm sóc em bé sơ sinh tại bệnh viện ở Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 11-8-2021. Ảnh minh họa: THX

Thông báo của Quốc vụ viện cho biết, do Trung Quốc đã hủy bỏ quy định phạt các cặp vợ chồng vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình, nhằm cho phép sinh nhiều con hơn, nên các quy định phạt không còn hiệu lực.

Ngoài ra, Quốc vụ viện cũng hủy bỏ các quy định về kế hoạch hóa gia đình liên quan đến người nhập cư, cho phép người nhập cư được tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ công cộng cơ bản liên quan đến việc này.

Hồi tháng 8 vừa qua, Chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ ba, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng, khi dân số đang già nhanh và lực lượng lao động ngày càng thu hẹp.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.