Trường CĐ Sư phạm Đồng Nai: Hủy kết quả trúng tuyển 8 thí sinh sử dụng phiếu báo điểm giả

(SGGP).- Ngày 23-10, Trường CĐ Sư phạm Đồng Nai đã phát hiện 8 trường hợp (đều có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai) sử dụng phiếu báo điểm giả để trúng tuyển vào trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2008.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Gia Bảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khi kiểm tra hồ sơ của thí sinh (TS) Hồ Thị Hiền (SN 1989) SBD 1273 thi khối A, đăng ký thi tại ĐH DL Lạc Hồng (Đồng Nai) có tổng điểm ba môn 6,75 và nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành sư phạm tin học của Trường CĐ Sư phạm Đồng Nai.

Trong khi đó, danh sách trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ngành sư phạm toán của trường cũng là Hồ Thị Hiền đăng ký thi tại ĐH Ngân hàng TPHCM với tổng số điểm ba môn khối A 18,5 nhưng lại có SBD 13401. Nhà trường đã liên hệ với ĐH Ngân hàng để kiểm tra thì SBD 13401 là của TS Nguyễn Hữu Tài, ở TPHCM với tổng điểm thi ba môn khối A là 8,5 điểm. Sau đó, trường kiểm tra lại toàn bộ danh sách TS trúng tuyển thì phát hiện thêm 7 trường hợp khác. Theo xác nhận của 8 TS có phiếu báo điểm giả thì “toàn bộ sự việc do cha mẹ thuê người khác làm chứ chúng em hoàn toàn không biết”.

Cũng theo ông Bảo, 8 trường hợp này đã bị nhà trường hủy kết quả, lập biên bản và đình chỉ học tập. Toàn bộ sự việc sẽ được trường báo cáo lên Bộ GD-ĐT và chuyển hồ sơ để công an điều tra.

Th.Hùng

- Thông tin liên quan: Trúng tuyển cao đẳng bằng phiếu báo điểm giả?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục