Trường ĐH Quy Nhơn khai giảng năm học mới

(SGGP).- Sáng 13-9, Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2011-2012. Trong năm học mới, trường đón hơn 4.500 sinh viên mới trúng tuyển, nâng quy mô đào tạo của nhà trường lên hơn 15.000 sinh viên.

Trong năm học 2011-2012, trường tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại; chú trọng công tác quy hoạch nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên và tăng cường công tác quản lý tài chính; cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập của cán bộ, giảng viên…

Dịp này, Trường Đại học Quy Nhơn đã tiếp nhận 100 bộ máy vi tính do Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Bình Định đã trao tặng. 

H.Trọng

  • 7 quận, huyện chưa có trường chuyên biệt công lập

(SGGP).- Ngày 13-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổng kết công tác giáo dục khuyết tật. TPHCM hiện có trên 5.300 học sinh (HS) khuyết tật, trong đó trên 2.200 HS đang học ở các trường chuyên biệt, trên 2.800 HS học hòa nhập và số còn lại đang học các chương trình can thiệp sớm. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay vẫn là tình trạng thiếu giáo viên làm công tác can thiệp sớm và phụ trách trị liệu tâm vận động.

Bên cạnh đó, số HS bị tự kỷ ngày càng nhiều, trong khi kết quả chẩn đoán của các cơ quan chuyên môn thiếu tính cụ thể nên giáo viên gặp khó khăn trong việc giáo dục… Được biết, TP còn đến 7 quận huyện chưa có trường chuyên biệt công lập.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục