Truy tìm nhóm đối tượng bịt mặt tấn công tài xế qua trạm thu phí Bắc Hải Vân

SGGPO
Theo các clip trên mạng xã hội, có 2 phương tiện đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm. Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe.

Nhóm đối tượng bịt mặt hành hung tài xế dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Nhóm đối tượng bịt mặt hành hung tài xế dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Chiều 19-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản đối với phương tiện khi đang lưu thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (đặt tại phía Bắc hầm Hải Vân thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế). Đồng thời, Công an huyện Phú Lộc đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, truy tìm nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên ôtô khi đang dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Theo theo báo cáo của Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT (đơn vị quản lý trạm thu phí Bắc Hải Vân), vào lúc 12 giờ trưa ngày 15-2, hai ôtô 62C-068.49 và 62C-125.75 chạy hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và số 3 trạm thu phí Bắc Hải Vân nhưng không mua vé. Khi sự việc xảy ra, trạm đã điện báo sự việc đến Công an thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc và Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để nhờ phối hợp xử lý và phân luồng giao thông chống ùn tắc. 

Đến 12 giờ 16 phút, trạm thu phí Bắc Hải Vân mở barie miễn phí cho 2 ôtô này đi qua để tránh ùn tắc nhưng xe vẫn không di chuyển, cố tình đậu đỗ gây ùn tắc cả 2 làn. Sau đó, ôtô 62C-068.49 di chuyển qua trạm rồi đột ngột quay đầu trở lại tông barie làn số 4 theo hướng Nam - Bắc và chạy ra QL1A theo hướng Đà Nẵng - Huế; ô tô 62C-125.75 di chuyển qua trạm và tấp vào lề sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ, sau đó tự di chuyển vào hầm Hải Vân. 

Trong lúc 2 ôtô này dừng tại 2 làn trạm thu phí Bắc Hải Vân thì xuất hiện một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên 2 phương tiện này.

Truy tìm nhóm đối tượng bịt mặt tấn công tài xế qua trạm thu phí Bắc Hải Vân ảnh 1 Nhóm đối tượng bịt mặt dùng gậy truy đuổi tài xế tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Đại diện Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT cho biết, trước đó, gần 13 giờ ngày 8-2, 2 ô tô 62C- 068.49 và 62C-125.75 có dán logo “Bạn hữu đường xa” qua trạm Bắc Hải Vân cũng đã cố tình dừng xe tại cửa thu phí gây rối, cản trở giao thông, kích động các chủ phương tiện lưu thông qua trạm, buộc trạm phải mở barrier không thu phí.

Ở một diễn biến có liên quan, trên mạng xã hội đang lan truyền các clip liên quan đến 2 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm. Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe gây vỡ kính. Theo những gì diễn ra trên clip, việc tấn công từ các đối tượng bịt mặt diễn ra nhiều lần, trên xe còn có tiếng la hét của phụ nữ.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin, phía công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Lộc phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra làm rõ. 

“Tinh thần của cơ quan chức năng là điều tra xử lý nghiêm, khách quan các đối tượng theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Kể cả các đối tượng có biểu hiện gây rối trật tự cũng như các đối tượng gây cản trở, ùn tắc giao thông vi phạm các quy định của chính phủ về trật tự an toàn giao thông tại trạm thu phí”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn khẳng định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Cienco 1 “phù phép” 238 tỷ đồng

Lãnh đạo Cienco 1 “phù phép” 238 tỷ đồng

Ngày 1-12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đơn vị vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố các bị can: Phạm Dũng, cựu Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 - Cienco 1; Cấn Hồng Lai, cựu Tổng Giám đốc Cienco 1; Nguyễn Ngọc Tuyển, cựu kiểm toán viên Công ty Kiểm toán A&C và 4 bị can khác về hành vi trên.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án