Truy tìm nhóm đối tượng bịt mặt tấn công tài xế qua trạm thu phí Bắc Hải Vân

SGGPO
Theo các clip trên mạng xã hội, có 2 phương tiện đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm. Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe.

Nhóm đối tượng bịt mặt hành hung tài xế dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Nhóm đối tượng bịt mặt hành hung tài xế dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Chiều 19-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản đối với phương tiện khi đang lưu thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (đặt tại phía Bắc hầm Hải Vân thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế). Đồng thời, Công an huyện Phú Lộc đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, truy tìm nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên ôtô khi đang dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Theo theo báo cáo của Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT (đơn vị quản lý trạm thu phí Bắc Hải Vân), vào lúc 12 giờ trưa ngày 15-2, hai ôtô 62C-068.49 và 62C-125.75 chạy hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và số 3 trạm thu phí Bắc Hải Vân nhưng không mua vé. Khi sự việc xảy ra, trạm đã điện báo sự việc đến Công an thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc và Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để nhờ phối hợp xử lý và phân luồng giao thông chống ùn tắc. 

Đến 12 giờ 16 phút, trạm thu phí Bắc Hải Vân mở barie miễn phí cho 2 ôtô này đi qua để tránh ùn tắc nhưng xe vẫn không di chuyển, cố tình đậu đỗ gây ùn tắc cả 2 làn. Sau đó, ôtô 62C-068.49 di chuyển qua trạm rồi đột ngột quay đầu trở lại tông barie làn số 4 theo hướng Nam - Bắc và chạy ra QL1A theo hướng Đà Nẵng - Huế; ô tô 62C-125.75 di chuyển qua trạm và tấp vào lề sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ, sau đó tự di chuyển vào hầm Hải Vân. 

Trong lúc 2 ôtô này dừng tại 2 làn trạm thu phí Bắc Hải Vân thì xuất hiện một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên 2 phương tiện này.

Truy tìm nhóm đối tượng bịt mặt tấn công tài xế qua trạm thu phí Bắc Hải Vân ảnh 1 Nhóm đối tượng bịt mặt dùng gậy truy đuổi tài xế tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Đại diện Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT cho biết, trước đó, gần 13 giờ ngày 8-2, 2 ô tô 62C- 068.49 và 62C-125.75 có dán logo “Bạn hữu đường xa” qua trạm Bắc Hải Vân cũng đã cố tình dừng xe tại cửa thu phí gây rối, cản trở giao thông, kích động các chủ phương tiện lưu thông qua trạm, buộc trạm phải mở barrier không thu phí.

Ở một diễn biến có liên quan, trên mạng xã hội đang lan truyền các clip liên quan đến 2 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm. Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe gây vỡ kính. Theo những gì diễn ra trên clip, việc tấn công từ các đối tượng bịt mặt diễn ra nhiều lần, trên xe còn có tiếng la hét của phụ nữ.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin, phía công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Lộc phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra làm rõ. 

“Tinh thần của cơ quan chức năng là điều tra xử lý nghiêm, khách quan các đối tượng theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Kể cả các đối tượng có biểu hiện gây rối trật tự cũng như các đối tượng gây cản trở, ùn tắc giao thông vi phạm các quy định của chính phủ về trật tự an toàn giao thông tại trạm thu phí”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn khẳng định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.