Truy tố 8 cán bộ Công ty Vũng Rô

(SGGP).- Ngày 3-10, Viện KSND tỉnh Phú Yên đã chuyển hồ sơ vụ sai phạm ở Công ty TNHH MTV Vũng Rô (Công ty Vũng Rô) lên TAND tỉnh để truy tố, xét xử 8 bị can nguyên là cán bộ công ty này.

Trước đó, ngày 28-5-2007, UBND tỉnh Phú Yên ký quyết định thành lập Công ty Vũng Rô với vốn điều lệ hơn 43,6 tỷ đồng, do Nguyễn Minh (56 tuổi) làm Chủ tịch HĐQT, kiêm giám đốc công ty. Từ tháng 5-2007 đến năm 2013, Nguyễn Minh đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để thành lập Công ty Sản xuất thương mại Đại Lộc. Thực chất, đây là công ty “sân sau” của Nguyễn Minh. Để có vốn hoạt động, Nguyễn Minh đã thông qua các hợp đồng kinh tế, chỉ đạo và cùng với 7 bị can khác lập chứng từ kế toán, hợp đồng mua bán, thủ tục vay tiền không đúng pháp luật và chuyển tiền từ Công ty Vũng Rô sang cho Công ty Đại Lộc sử dụng, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 37 tỷ đồng.

Đến nay, Nguyễn Minh đã bị bắt tạm giam, 7 bị can còn lại cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cứ trú.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).