Từ 0 giờ ngày 16-10, Đà Nẵng sẽ mở các hoạt động trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke

SGGPO
Tối 14-10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất cấp độ 2 với dự thảo tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh giải trí, làm đẹp từ 0 giờ ngày 16-10.

Các cơ sở được hoạt động kèm các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch

Các cơ sở được hoạt động kèm các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch

Theo đó, về xét nghiệm, các quận huyện cố gắng lấy mẫu xét nghiệm 50% đại diện hộ gia đình hoàn thành trong ngày 15-10 và có kết quả ngày 16-10. Qua đánh giá 7 quận, huyện với 56 xã, phường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thống nhất cấp độ 2. TP Đà Nẵng đã có dự thảo văn bản ban hành tạm thời để kịp thời thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Cụ thể, TP Đà nẵng dự kiến 0 giờ ngày 16-10 sẽ chuyển qua cấp độ 2, tiếp tục dừng các hoạt động như cơ sở kinh doanh làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường, casino,... Các hoạt động khác phải kèm theo điều kiện phòng, chống dịch đúng quy định. Người dân tuân quy định 5K của Bộ Y tế.

“Gần như mở hết tuy nhiên cũng có kiểm soát, tập trung không quá 40 người trong phòng, nếu tiêm chủng vaccine đầy đủ thì tăng lên nhưng không quá 120 người, phục vụ ăn uống tại chỗ nhưng không quá 50% sức chứa. Các phòng tập gym, yoga cũng được phép hoạt động”, bà Yến cho hay.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng