Từ 15-12, Bắc bộ và Bắc Trung bộ chịu rét đậm, rét hại

SGGP
Theo cảnh báo ngày 13-12 từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, thủy triều ven biển Nam bộ đang có xu hướng tăng lên. Vào lúc 23 giờ ngày 12-12, mực nước tại trạm hải văn Vũng Tàu đã đạt 4,13m. 

Dự báo trong những ngày tới, thủy triều còn tiếp tục lên, mực nước cao nhất tại Vũng Tàu có thể đạt 4,37m vào các ngày 15 và 16-12. Do ảnh hưởng của triều cường nên các khu vực ven biển ở Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và TPHCM có thể bị ngập úng. Thời gian ngập sâu nhất diễn ra từ khoảng 23 giờ đêm hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau và khoảng từ 14 đến 17 giờ trong các ngày 15 và 16-12.

Tại miền Bắc, bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển dần xuống phía Nam và bắt đầu ảnh hưởng từ ngày 14-12. Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ sẽ có mưa, mưa vừa, mưa to. Từ ngày 15-12, Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay. Nhiều nơi nhiệt độ sẽ xuống mức 8-11oC, có nơi dưới 5oC, có nhiều khả năng xuất hiện băng giá.

Ngày 13-12, ghi nhận từ hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí của Sở TN-MT Hà Nội và các nền tảng ứng dụng PAM Air, Air Visual cho thấy, chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành ở khu vực đồng bằng Bắc bộ ô nhiễm nghiêm trọng, ở mức nguy hại tới sức khỏe con người.

Vào sáng cùng ngày, hàng chục điểm quan trắc không khí tự động tại Hà Nội ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức màu đỏ (151-200), hoặc màu tím (201-300), thậm chí có nhiều nơi là màu nâu (trên 300), mức rất nguy hại cho sức khỏe con người.

Tại các địa phương khác như: Phú Thọ, Vĩnh Yên, Bắc Ninh, Hải Dương... chất lượng không khí cũng ở mức màu đỏ và tím. Chất lượng không khí xấu cũng làm gia tăng nồng độ bụi mịn PM 2.5, là loại bụi có khả năng len lỏi rất sâu vào phổi, gây ra rất nhiều bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch.

PHÚC VĂN - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…

Quy hoạch

Tin buồn