Tưởng niệm nạn nhân khủng bố ở Tây Ban Nha

SGGP
Ngày 20-8, Vua Felipe và Hoàng hậu Letizia của Tây Ban Nha chủ trì lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ lao xe khủng bố tại Barcelona hôm 18-8.

Tin liên quan

Nữ hoàng Letizia (thứ 2 từ trái) và nhà vua Tây Ban Nha Felipe (thứ 3 từ trái) tham dự thánh lễ trọng thể tại nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona ngày 20-8-2017 tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: AP

Nữ hoàng Letizia (thứ 2 từ trái) và nhà vua Tây Ban Nha Felipe (thứ 3 từ trái) tham dự thánh lễ trọng thể tại nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona ngày 20-8-2017 tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: AP

 Buổi lễ diễn ra tại thánh đường Sagrada Familia nổi tiếng của Barcelona để tưởng nhớ 13 người thiệt mạng trong vụ này và 1 người thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Las Ramblas, cũng thuộc Barcelona sau đó. Trận bóng đá đầu tiên của mùa giải Tây Ban Nha ở sân vận động Nou Camp, Barcelona với dự kiến 100.000 khán giả được đặt trong tình trạng cảnh giác cao và trận đấu cũng sẽ dành 1 một phút mặc niệm cho các nạn nhân.

Theo BBC, cảnh sát vẫn đang truy tìm tài xế xe tải gây án mạng. Nhiều nghi can đồng phạm là các phần tử thánh chiến đã bị bắt. Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido cho biết, tài xế mang tên Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, sinh trưởng ở Morocco.

Để ngăn ngừa những vụ tấn công đâm xe, các thành phố châu Âu đang tìm cách bảo vệ các tuyến đường chính đông người qua lại hay các sự kiện tụ tập đông người, sử dụng các khối bê tông, bao cát lớn hay các phương tiện vận tải lớn làm vật cản ngăn chặn xâm nhập.

Cùng ngày, sau cuộc họp khẩn cấp, Australia cũng đã công bố chiến lược nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố bằng ô tô tại các địa điểm đông dân cư. Một số bước được đề xuất bao gồm các biện pháp phòng ngừa, như thiết lập hàng rào và camera giám sát; các vật dụng làm trì hoãn việc tiếp cận, như cây cối và các bức tượng để làm chậm tốc độ của phương tiện và tăng cường các đội phản ứng nhanh.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.