Tuyển 28 đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

SGGP
Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đang tìm kiếm 28 ứng viên thanh niên Việt Nam tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 47 năm 2020, theo lời mời của Văn phòng Nội các Nhật Bản. 

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, sức khỏe tốt, không bị say sóng. Đặc biệt, đối tượng dự tuyển cần có hiểu biết về lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế Việt Nam, các hoạt động của thanh niên trong nước; hiểu biết cộng đồng ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam với ASEAN và Nhật Bản. Bên cạnh đó, khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức và tham gia hoạt động tập thể, có năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao… là ưu thế. 

Các ứng viên dự tuyển nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp qua hai vòng thi. Hạn nộp hồ sơ đến hết 11 giờ 30 ngày 31-3. Vòng phỏng vấn trực tiếp dự kiến diễn ra tại Hà Nội cho thí sinh khu vực miền Bắc; tại TPHCM cho thí sinh khu vực miền Nam; tại Đà Nẵng cho thí sinh khu vực miền Trung.

Danh sách 28 đại biểu chính thức sẽ được thông báo qua email trong tháng 5. Mọi thắc mắc về hồ sơ liên hệ Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email: sseaypvietnam.ncyv@gmail.com. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn