Sàn giao dịch việc làm TPHCM phiên thứ 2-2009

Tuyển dụng trên 1.000 lao động

(SGGP).- Ngày 12-4, UBND quận 8 phối hợp Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM đã tổ chức Sàn giao dịch việc làm TP phiên thứ 2 - 2009, với chủ đề “Đồng hành cùng người lao động quận 8 trên bước đường tìm việc”. Có 36 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 20 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng qua website: www.vieclamhcm.net. Kết thúc phiên giao dịch, trên 1.065 lao động tìm được việc làm phù hợp, tập trung các ngành nghề như: tiếp thị, dịch vụ, phục vụ, công nhân kỹ thuật, dệt may, bảo vệ và lao động phổ thông…

Tại Sàn giao dịch việc làm, người lao động còn được tư vấn kỹ năng nghề nghiệp, được các ngân hàng Vietinbank, Eximbank… tư vấn và hướng dẫn cách thức vay vốn. Có 9 lao động được hỗ trợ vốn tại chỗ để thực hiện các dự án kinh doanh nhỏ, tự tạo việc làm (tổng kinh phí 160 triệu đồng).

Thanh Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: