Tuyên dương 51 gương khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

SGGP
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM (Hội Bảo trợ) vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương gương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Tại hội nghị, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã tuyên dương 15 tập thể, cá nhân; Hội Bảo trợ trao 36 bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Từ năm 2016-2020, Hội Bảo trợ đã tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi tại TPHCM như: chương trình “Mưu sinh lập nghiệp”; trao học bổng, tặng nhà tình thương gắn với phong trào “Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi”; trợ giúp y tế, công cụ, phương tiện đi lại cho người khuyết tật gắn với phong trào “Vì sức khỏe người khuyết tật và trẻ mồ côi”; các chương trình giao lưu, văn nghệ kết hợp vận động nguồn tài chính như “Cây mùa xuân - Thắp sáng lòng nhân ái”; “Vòng tay nhân ái”… Trong 5 năm, hội đã trợ giúp 100.507 lượt người với tổng kinh phí hơn 50,5 tỷ đồng. Ngoài TPHCM, hội cũng chia sẻ, hỗ trợ nhiều địa phương khó khăn ở các tỉnh, thành trên cả nước. Qua các phong trào, hội phát triển thêm 329 hội viên, tăng thêm 50 nhà tài trợ mới.

5 năm qua, hội đã đề nghị khen thưởng 491 tập thể, cá nhân điển hình, là những tấm gương tiêu biểu vượt lên chính mình và những mạnh thường quân tâm huyết, có đóng góp tích cực về nhiều mặt cho hoạt động của hội. Hội Bảo trợ cũng vinh dự được tặng cờ thi đua của Chính phủ, cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của UBND TPHCM, cờ thi đua của Trung ương Hội…

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Năm tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa để làm phương tiện chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Tấm lòng thiện nguyện của ông Năm

Khi cuộc sống ổn định, các con đều lập gia đình, ông Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1962, ngụ ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, bàn bạc với vợ con cùng nhau làm việc thiện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện