Tuyên dương 52 gia đình ngành y ba thế hệ

SGGP
Ngày 2-10, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM và Công đoàn ngành y tế thành phố tổ chức tuyên dương 52 “Gia đình ba thế hệ” ngành y năm 2020.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cùng Công đoàn ngành y tế TP trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. Ảnh: THANH VŨ/TTXVN

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cùng Công đoàn ngành y tế TP trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. Ảnh: THANH VŨ/TTXVN

Trong 52 gia đình được tuyên dương, có những gia đình 3 - 4 thế hệ đều có thành tích tốt trong công tác, lao động giỏi, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn. Các gia đình được tuyên dương còn có những nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao được đơn vị công nhận hoặc đoạt giải trong các cuộc thi chuyên môn và đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019.

Trong các gia đình ngành y được tuyên dương, ngoài những chuẩn mực chung như: kính trên nhường dưới, hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, hy sinh cho con cái, biết tôn trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, anh em yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động thì chính ngọn lửa được tiếp nối qua nhiều thế hệ đã giúp các thành viên quên mình để cứu người, hy sinh vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />