Tuyên dương 52 gia đình ngành y ba thế hệ

SGGP
Ngày 2-10, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM và Công đoàn ngành y tế thành phố tổ chức tuyên dương 52 “Gia đình ba thế hệ” ngành y năm 2020.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cùng Công đoàn ngành y tế TP trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. Ảnh: THANH VŨ/TTXVN

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cùng Công đoàn ngành y tế TP trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. Ảnh: THANH VŨ/TTXVN

Trong 52 gia đình được tuyên dương, có những gia đình 3 - 4 thế hệ đều có thành tích tốt trong công tác, lao động giỏi, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn. Các gia đình được tuyên dương còn có những nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao được đơn vị công nhận hoặc đoạt giải trong các cuộc thi chuyên môn và đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019.

Trong các gia đình ngành y được tuyên dương, ngoài những chuẩn mực chung như: kính trên nhường dưới, hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, hy sinh cho con cái, biết tôn trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, anh em yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động thì chính ngọn lửa được tiếp nối qua nhiều thế hệ đã giúp các thành viên quên mình để cứu người, hy sinh vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn