Tuyên dương 52 gia đình ngành y ba thế hệ

SGGP
Ngày 2-10, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM và Công đoàn ngành y tế thành phố tổ chức tuyên dương 52 “Gia đình ba thế hệ” ngành y năm 2020.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cùng Công đoàn ngành y tế TP trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. Ảnh: THANH VŨ/TTXVN

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cùng Công đoàn ngành y tế TP trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. Ảnh: THANH VŨ/TTXVN

Trong 52 gia đình được tuyên dương, có những gia đình 3 - 4 thế hệ đều có thành tích tốt trong công tác, lao động giỏi, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn. Các gia đình được tuyên dương còn có những nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao được đơn vị công nhận hoặc đoạt giải trong các cuộc thi chuyên môn và đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019.

Trong các gia đình ngành y được tuyên dương, ngoài những chuẩn mực chung như: kính trên nhường dưới, hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, hy sinh cho con cái, biết tôn trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, anh em yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động thì chính ngọn lửa được tiếp nối qua nhiều thế hệ đã giúp các thành viên quên mình để cứu người, hy sinh vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn