Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc

SGGPO
Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11 do UBND quận Phú Nhuận tổ chức với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích. Giúp kết nối các gia đình và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội

Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội

Ngày 25-6, tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Rạch Miễu, UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11, năm 2022. Hoạt động nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28-6 cùng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thu hút sự tham gia của nhiều gia đình. Theo đó, các gia đình được tham quan triển lãm, tham dự các không gian văn hóa đọc; tham gia các hội thi: Gia đình tài năng, kiến thức về công tác gia đình, thiết kế ảnh đẹp online Tết sum vầy, chế biến thức uống giải nhiệt mùa hè, chương trình Kể chuyện theo sách cùng các không gian vui chơi giải trí dành cho trẻ.

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc ảnh 1 Không gian đọc sách dành cho người khiếm thị tại ngày hội
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi, ngày hội được thiết kế với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực và hiện đại nhằm tạo điều kiện để các gia đình giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương các gia đình hạnh phúc, tiêu biểu, gương mẫu, sống có văn hóa, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Từ đó động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, đẩy mạnh phong trào Văn hóa đọc trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc ảnh 2 Các gia đình hạnh phúc tiêu biểu tại quận Phú Nhuận được tuyên dương
Dịp này, quận Phú Nhuận đã tuyên dương các gia đình 3 thế hệ hạnh phúc tiêu biểu; gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu; gia đình công nhân, viên chức, lao động vượt khó; gia đình tình nguyện viên tiêu biểu. Đây là các gia đình đã duy trì nề nếp hạnh phúc, biết cân bằng các mối quan hệ, luôn quý trọng, yêu thương nhau để duy trì một mái ấm gia đình hạnh phúc, có sự vươn lên trong cuộc sống, tham gia tốt các hoạt động xã hội, tham gia tích cực trong lao động sản xuất.
Tại ngày hội, UBND quận cũng trao quà cho 33 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và trẻ khuyết tật hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />