Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc

SGGPO
Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11 do UBND quận Phú Nhuận tổ chức với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích. Giúp kết nối các gia đình và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội

Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội

Ngày 25-6, tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Rạch Miễu, UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11, năm 2022. Hoạt động nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28-6 cùng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thu hút sự tham gia của nhiều gia đình. Theo đó, các gia đình được tham quan triển lãm, tham dự các không gian văn hóa đọc; tham gia các hội thi: Gia đình tài năng, kiến thức về công tác gia đình, thiết kế ảnh đẹp online Tết sum vầy, chế biến thức uống giải nhiệt mùa hè, chương trình Kể chuyện theo sách cùng các không gian vui chơi giải trí dành cho trẻ.

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc ảnh 1 Không gian đọc sách dành cho người khiếm thị tại ngày hội
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi, ngày hội được thiết kế với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực và hiện đại nhằm tạo điều kiện để các gia đình giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương các gia đình hạnh phúc, tiêu biểu, gương mẫu, sống có văn hóa, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Từ đó động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, đẩy mạnh phong trào Văn hóa đọc trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc ảnh 2 Các gia đình hạnh phúc tiêu biểu tại quận Phú Nhuận được tuyên dương
Dịp này, quận Phú Nhuận đã tuyên dương các gia đình 3 thế hệ hạnh phúc tiêu biểu; gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu; gia đình công nhân, viên chức, lao động vượt khó; gia đình tình nguyện viên tiêu biểu. Đây là các gia đình đã duy trì nề nếp hạnh phúc, biết cân bằng các mối quan hệ, luôn quý trọng, yêu thương nhau để duy trì một mái ấm gia đình hạnh phúc, có sự vươn lên trong cuộc sống, tham gia tốt các hoạt động xã hội, tham gia tích cực trong lao động sản xuất.
Tại ngày hội, UBND quận cũng trao quà cho 33 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và trẻ khuyết tật hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Tạo đột phá thúc đẩy ĐBSCL phát triển

Những “nút cổ chai” từ sự xuống cấp của kênh Quan Chánh Bố, kênh Chợ Gạo đang là “điểm nghẽn” cho nông sản ĐBSCL. Cho nên, cần có cơ chế, chính sách để đầu tư hạ tầng giao thông đường thủy gắn với phát triển cảng biển và dịch vụ logistics, tạo động lực thúc đẩy xuất khẩu nông sản, phát triển kinh tế vùng.

Quy hoạch

Tin buồn