Ứng phó rét đậm rét hại và thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 22-11, không khí lạnh đã tràn sâu xuống miền Bắc và miền Trung, nhiều nơi trở rét. Trên Biển Đông, gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Tại miền Trung có mưa to đến rất to trên diện rộng.Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công văn gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau đề nghị ứng phó gió mạnh trên biển cũng như rét đậm rét hại trên đất liền.

Riêng các tỉnh ở miền núi phía Bắc cần phải đảm bảo an toàn cho người dân và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, chăn nuôi khi nhiệt độ xuống thấp. Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau thông báo cho các thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển nắm được tình hình thời tiết nguy hiểm để phòng tránh.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn