Vàng tăng thêm 90.000 đồng/lượng: Mua nhiều hơn bán

(SGGP).- Giá vàng thế giới trong ngày 14-4 đã có lúc trở lại ngưỡng 900 USD/ounce. Theo đó, giá vàng miếng SJC, PNJ-DAB và SJB chiều cùng ngày tại TPHCM cũng tăng thêm 90.000 đồng/lượng lên 19,68 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên do nguồn cung hạn chế nên đa số các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết giá thu vô khá cao để khuyến khích người dân bán vàng ra. Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng thu vô lên đến 19,66 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới hơn 400.000 đồng/lượng. Theo số liệu thống kê từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng thì trong những ngày qua các nhà đầu tư vàng vật chất lẫn trên sàn đều có xu hướng mua vào nhiều hơn bán ra.

* Trên thị trường tự do, giá USD tiếp tục trụ vững ở mức cao. Tại nhiều điểm thu đổi ở TPHCM, giá USD vẫn được chào mua ở mức 18.000 đồng/USD và chào bán 18.088 đồng/USD, bằng với mức giá trước đó một ngày. Nhiều dấu hiệu cho thấy nguồn cung USD đang khan hiếm, khi giá chuyển khoản và thu vào USD của hầu hết các ngân hàng thương mại bằng với giá bán ra.

M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Tổng kết, xây dựng chính sách mới về đất đai và “tam nông”

Việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang lại cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta diện mạo và sức sống mới, tạo niềm tin lớn của bà con vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế