“Vang vọng nguồn cội” tri ân các anh hùng dân tộc

(SGGP).- Ngày 22-4, tại Bắc Ninh, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố chương trình “Vang vọng nguồn cội” năm 2015 - hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

“Vang vọng nguồn cội” là chương trình được tổ chức hàng năm, tại đình Tướng Quốc, thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một chuỗi hoạt động nhằm tri ân các vị tổ tiên, anh hùng dân tộc; đồng thời tôn vinh truyền thống anh hùng, nhân ái của dân tộc ta, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của bà con địa phương và cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới và giữ gìn bản sắc văn hóa, dân tộc Việt Nam. Chương trình năm nay diễn ra vào ngày 26-4 có quy mô lớn với nhiều hoạt động như: tọa đàm gặp gỡ, chia sẻ các kỷ niệm đáng nhớ về những giai đoạn lịch sử trước khi đi đến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với sự góp mặt của nhiều nhân chứng cùng các tướng lĩnh trong quân đội, các nhà nghiên cứu lịch sử quân sự, văn hóa.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ghen sao cho lành?

Những ngày này, trên mạng rầm rộ bình phẩm, kiểu như “ghen sao cho vừa lòng thiên hạ” sau vụ công khai kể xấu lẫn nhau của vợ chồng nhà kia. Cánh chị em buôn chuyện mình, chuyện người, chia sẻ kinh nghiệm lẫn tìm kiếm sự đồng cảm. Cánh mày râu vốn không hào hứng gì với đề tài “ghê người” ấy, nhưng cũng thi thoảng lắc đầu: Ghen tuông gì mà kinh khủng quá! Vậy chốt lại, chị em phải ghen làm sao để… cho nó lành?

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.