Venezuela lại mất điện ở nhiều bang

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 25-3 cáo buộc lực lượng đối lập gây thêm một vụ mất điện trên diện rộng lần thứ 2 trong vòng 1 tháng. Điện bị cúp ở phần lớn thủ đô Caracas và 10 bang khác vào chiều tối 25-3 (giờ địa phương).  

Tàu điện ngầm tại thủ đô Caracas ngừng hoạt động vì mất điện ngày 25.3 - Ảnh: Reuters

Tàu điện ngầm tại thủ đô Caracas ngừng hoạt động vì mất điện ngày 25.3 - Ảnh: Reuters

Sau đó, điện được khôi phục dần. Theo Reuters, giới chức Venezuela cho biết, vụ việc có đặc điểm tương tự với cuộc tấn công vào mạng lưới điện vào ngày 7-3.

Do tình trạng mất điện kéo dài, các cửa hàng trên cả nước đóng cửa sớm để đề phòng cướp bóc. Nhà chức trách cho biết tàu điện ngầm ở Venezuela đã ngừng hoạt động do thiếu điện. Trong diễn biến liên quan, ngày 26-3, Mỹ cáo buộc Nga gia tăng ảnh hưởng với Venezuela khi triển khai máy bay và nhân viên quân sự tới quốc gia Nam Mỹ này. Trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ “không đứng yên” trước hành động của Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.