Venezuela truy nã quốc tế với thị trưởng “mất tích”

Hãng AFP đưa tin, Chính phủ Venezuela cho biết, nước này sẽ phát lệnh truy nã quốc tế với Manuel Rosales, Thị trưởng Maracaibo, sau khi nhân vật đối lập này đến Peru và xin tị nạn chính trị để tránh hầu tòa vì cáo buộc tham nhũng khi còn là Thống đốc bang Zulia giai đoạn 2002-2004.

Rosales từng là đối thủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2006 và trước đó đã ủng hộ cuộc đảo chính chống ông Chavez vào tháng 4-2002. Trong những ngày gần đây, Rosales đã “mất tích” và không trình diện trước tòa hôm 20-4.

Ngành tư pháp Venezuela quyết định khởi tố Rosales sau khi điều tra tài sản và có bằng chứng ông này làm giàu trái phép trong thời gian điều hành Maracaibo, thành phố lớn thứ nhì Venezuela. Với tiền thu được bất chính, Rosales đã lập doanh nghiệp tại Mỹ với vốn hơn 11 triệu USD.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.