Vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu: Chủ tịch UBND quận, huyện được xử phạt tối đa 30 triệu đồng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành xăng dầu TP về việc xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu, mà trước đây thuộc thẩm quyền xử phạt của nhiều ngành khác nhau. Theo đó, trong trường hợp tất cả các hành vi vi phạm có khung phạt tiền đến tối đa 30 triệu đồng. Đoàn kiểm tra liên ngành xăng dầu TP sẽ chuyển hồ sơ cho đội quản lý thị trường quận, huyện để lập biên bản vi phạm hành chính, trình chủ tịch UBND quận, huyện nơi xảy ra hành vi vi phạm để ra quyết định xử phạt.

Trong trường hợp có một hành vi vi phạm có khung phạt tiền trên 30 triệu đồng, đoàn kiểm tra liên ngành xăng dầu TP lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP để ra quyết định xử phạt.

L.Dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế