Vỉa hè mới lót gạch đã bị đào xới

Một số hộ dân ở phường 10, quận 10, TPHCM phản ánh: Vỉa hè đường 3 Tháng 2, đoạn từ đường Lý Thái Tổ đến đường Sư Vạn Hạnh, mới lót gạch cuối năm 2009, hiện đã bị đào tung tóe trở lại để xây bầu rễ cho cây xanh. Gạch, bê tông bể, đất cát… được đơn vị này đào lên bỏ ngổn ngang trên lề đường gây nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị (ảnh). Người dân cảm thấy tiếc khi đoạn vỉa hè này vừa được Nhà nước đầu tư công sức, tiền bạc để làm mới, nay đã bị đào xới. Bà con nêu ý kiến, lãng phí này có chăng là do sự thiếu đồng bộ trong quy hoạch xây dựng của các đơn vị liên quan…

P.M.

Lún sụp mặt đường, nước chảy tràn lan

Người dân phản ánh qua đường dây nóng Báo SGGP về tình trạng mặt đường bị lún sụp nghiêm trọng và nước chảy tràn từ hơn mấy ngày qua tại giao lộ Bùi Hữu Nghĩa - Vũ Tùng (phường 2, quận Bình Thạnh) nhưng không thấy đơn vị nào khắc phục, sửa chữa (ảnh). Được biết, kể từ sau khi “lô cốt” dời đi cách đây hơn một tháng, mặt đường lỗ chỗ đá xanh, có nơi lún hơn cả tấc nhưng đơn vị thi công không tái lập bê tông nhựa nóng, chỉ đặt một tấm đan sắt giữa đường để người dân lưu thông tạm qua khu vực này.

Chị Mai, một tiểu thương ở chợ Bà Chiểu, cho biết: “Mỗi ngày lượng xe lưu thông qua đoạn đường này rất lớn nhưng mặt đường đầy ắp ổ voi khiến cả chục xe máy bị té ngã. Đáng nói, từ hơn 3 ngày nay, không biết nước ở đâu tuôn ra xối xả từ dưới tấm đan khiến mặt đường càng trơn trượt, gập ghềnh và bốc mùi hôi thối dữ dội nên nguy hiểm tăng lên gấp bội, ùn tắc diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn”.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.