Việt Nam lần đầu tiên đăng cai hội nghị Hiệp đoàn Đo đạc quốc tế

SGGP
Ngày 23-4, Hội nghị Hiệp đoàn Đo đạc quốc tế 2019 (FIG 2019) với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh hơn” đã khai mạc tại Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết ngày 26-4.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam được chọn là nước chủ nhà đăng cai tổ chức hội nghị quan trọng đối với ngành đo đạc và bản đồ toàn cầu này. Việc tổ chức hội nghị FIG 2019 lần này có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam và 30 năm ngày thành lập Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa, đây là một cơ hội tốt để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm nhằm thúc đẩy những thành tựu và tiến bộ trong lĩnh vực khảo sát, lập bản đồ, viễn thám và dữ liệu không gian địa lý; tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề mới như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bảo vệ môi trường… mà Việt Nam đang phải đối diện. 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP