Việt Nam-quốc gia có sức hấp dẫn đầu tư thương mại mạnh nhất

Việt Nam, 1 trong 7 quốc gia có sức hấp dẫn mạnh nhất...

Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nga, Romania và Bulgaria là 7 quốc gia có sức hấp dẫn mạnh nhất đối với các hãng bán lẻ trên thế giới. Đây là kết quả điều tra lần thứ 4 của Công ty Nghiên cứu nhân lực và Kiểm toán quốc tế PricewaterhouseCoopers (PWC) nhan đề “Từ Bắc Kinh đến Budapest: Dấu hiệu chiến thắng, hình thức chiến thắng”. Đây cũng là lần đầu tiên, Nga, Romania và Bulgaria nằm trong danh sách này.

Điều tra chỉ ra rằng các công ty bán lẻ nước ngoài ở những quốc gia này có cách phát triển sản phẩm mới, dưới nhiều hình thức mới, phù hợp với sở thích của người tiêu dùng và nhanh chóng thu được thành công.

Điều tra cũng phác họa bức tranh toàn cảnh về kinh tế, xã hội và môi trường văn hóa của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đang trong giai đoạn chuyển mình ở châu Á, Trung và Đông Âu; nêu bật những thách thức, cơ hội cho các nhà bán lẻ và các công ty kinh doanh hàng tiêu dùng mong muốn đầu tư vào những thị trường này.

Các siêu thị lớn, cửa hàng bán giảm giá hay đại diện bán hàng là những yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh hàng tiêu dùng tại các nước đang phát triển trên, đặc biệt là ở 2 thị trường đông dân Trung Quốc và Ấn Độ.
 
Cũng theo bản điều tra, lĩnh vực công nghệ thông tin có vai trò quan trọng và là một môi trường kinh doanh mới mà bất cứ công ty tiêu dùng và bán lẻ nào trên thế giới cũng muốn tham gia. Hiện vấn đề lớn mà các nhà đầu tư thường gặp ở những quốc gia đang phát triển là cơ sở hạ tầng còn yếu kém, khiến các nhà đầu tư đôi khi còn ngần ngại.
 

L.V. (Theo PricewaterhouseCoopers)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.