VN-Index đạt 900 điểm

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã khắc phục được sự cố trong đợt khớp lệnh định kỳ giá đóng cửa (ATC) nên thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở lại giao dịch bình thường trong ngày 10-6.

 VN-Index bật tăng trở lại khi chốt phiên với sắc xanh chiếm thế áp đảo, trong đó hàng chục mã CP tăng trần, trong đó chủ yếu là nhóm CP nhỏ. 
Nhóm CP ngân hàng vẫn giữ được đà tăng tốt, như STB tăng trần, CTG tăng 1,86%, TCB tăng 1,39%, MBB tăng 2,76%, TPB tăng 1,62%... kéo VN-Index đạt được mốc tâm lý quan trọng 900 điểm. Giao dịch khối ngoại diễn ra tương đối tích cực khi trở lại mua ròng gần 185 tỷ đồng trên toàn thị trường. Chốt phiên, VN-Index tăng nhẹ 0,57 điểm (0,06%), lên 900 điểm với 220 mã tăng,164 mã giảm. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Xuất khẩu nông sản vào Thái Lan tăng

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT), tại khu vực châu Á, ngoại trừ thị trường Trung Quốc lượng xuất khẩu đang giảm, trong 5 tháng đầu năm, các thị trường khác đều có giá trị xuất khẩu tăng mạnh. Đặc biệt, xuất khẩu nông sản vào Thái Lan 5 tháng qua đạt 68 triệu USD, tăng 233,4%; xuất khẩu vào Hàn Quốc cũng đạt 67,4 triệu USD, tăng 21,8%...

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế