VN-Index giảm gần 69 điểm

SGGP
Sau phiên tăng điểm cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 25-4 lại đối diện với cảnh bán tháo khiến thị trường rơi tự do, VN-Index có thời điểm mất 80 điểm. 

Toàn thị trường có đến 868 mã giảm, bao gồm 240 mã giảm sàn, áp đảo hoàn toàn so với 215 mã tăng. Trong đó, hàng loạt cổ phiếu trong rổ VN-30 Index như PNJ, SAB, FPT, VPB, BVH, SSI, MWG, TPB, POW, VJC, GAS giảm hết biên độ, khiến thị trường rơi mạnh.

Đáng nói, ngay cả khi thị trường giảm cực mạnh cũng không có lực đỡ khiến thanh khoản rất thấp. Điểm tích cực khối ngoại đã mua ròng phiên thứ 7 trên sàn HoSE với 215 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 68,31 điểm (4,95%), xuống 1.310,95 điểm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 21,61 điểm (6,02%), xuống 337,51 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 25.000 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch này, vốn hóa trên sàn HoSE đã giảm hơn 270.600 tỷ đồng. Đây cũng là phiên giao dịch giảm mạnh nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam trong hơn một năm qua.

* Cùng xu hướng giảm với giá vàng thế giới nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 25-4 vẫn giữ được 70 triệu đồng/lượng. Khoảng 16 giờ 30 tại TPHCM, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 69,25 triệu đồng/lượng mua vào và 70 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 400.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán so với cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji niêm yết vàng SJC ở mức 69,4 triệu đồng/lượng mua vào và 70,01 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua và 300.000 đồng/lượng chiều bán.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á chiều 25-4 (giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.917 USD/ounce, giảm gần 13 USD/ounce so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 52,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 17,3 triệu đồng/lượng.

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới giảm mạnh trước xu hướng tăng của đồng USD cũng như lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khi thị trường dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng nhiều đợt lãi suất đồng USD trong thời gian tới.

* Tỷ giá trung tâm ngày trong ngày 25-4 được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.128 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, ghi nhận tại các ngân hàng thương mại cho thấy, giá USD cùng ngày được giao dịch quanh 22.830 đồng/USD mua vào và 23.110 đồng/USD bán ra, ổn định so với cuối tuần trước.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />