Voi rừng đã rời khỏi biên giới Gia Lai

SGGPO

Sau một thời gian về xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) kiếm ăn, hiện đàn voi rừng đã trở lại Campuchia.

Tin liên quan

Voi rừng đã rời khỏi biên giới Gia Lai ảnh 1 Voi rừng về phá chuối ở gần đồn biên phòng

Sáng 30-6, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, sau một thời gian quần thảo ở các cánh rừng, hiện đàn voi rừng đã rời khỏi địa bàn để qua biên giới Campuchia.

“Lực lượng chức năng đã phát hiện dấu chân voi, phân voi trên đường tuần tra. Hiện voi rừng đã không còn ở địa bàn nữa”, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Tuấn Anh, thời điểm ban đầu voi về, lực phượng Đồn Biên phòng Ia Mơ đã phát hiện kịp thời và thông báo cho các đơn vị chức năng để tổ chức xua đuổi voi rừng, không cho voi vào dân cư và phá hoại hoa màu của dân. Nhờ triển khai các biện pháp kịp thời nên voi rừng không gây thiệt hại về người và tài sản của dân trên địa bàn.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, vào khoảng giữa tháng 6, một đàn voi rừng kéo về biên giới xã Ia Mơ, khiến người dân lo lắng.  Những năm trước, voi rừng cũng về xã Ia Mơ và làm hư hại hoa màu của dân.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />