Voi rừng đã rời khỏi biên giới Gia Lai

SGGPO

Sau một thời gian về xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) kiếm ăn, hiện đàn voi rừng đã trở lại Campuchia.

Tin liên quan

Voi rừng đã rời khỏi biên giới Gia Lai ảnh 1 Voi rừng về phá chuối ở gần đồn biên phòng

Sáng 30-6, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, sau một thời gian quần thảo ở các cánh rừng, hiện đàn voi rừng đã rời khỏi địa bàn để qua biên giới Campuchia.

“Lực lượng chức năng đã phát hiện dấu chân voi, phân voi trên đường tuần tra. Hiện voi rừng đã không còn ở địa bàn nữa”, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Tuấn Anh, thời điểm ban đầu voi về, lực phượng Đồn Biên phòng Ia Mơ đã phát hiện kịp thời và thông báo cho các đơn vị chức năng để tổ chức xua đuổi voi rừng, không cho voi vào dân cư và phá hoại hoa màu của dân. Nhờ triển khai các biện pháp kịp thời nên voi rừng không gây thiệt hại về người và tài sản của dân trên địa bàn.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, vào khoảng giữa tháng 6, một đàn voi rừng kéo về biên giới xã Ia Mơ, khiến người dân lo lắng.  Những năm trước, voi rừng cũng về xã Ia Mơ và làm hư hại hoa màu của dân.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông - Bình Phước

Đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc dự án (DA) cao tốc Bắc Nam phía Tây, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều dài toàn tuyến gần 140km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông dài 38km, còn lại thuộc tỉnh Bình Phước. DA có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) tại km1796+800 và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, quy mô 6 làn xe, thời gian đầu tư trước năm 2030.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />