Vốn cho KCX-KCN: Các doanh nghiệp và ngân hàng đều gặp khó

Ngày 15-9, Ban quản lý các khu chế xuất (KCX) và khu công nghiệp (KCN) TPHCM và Ngân hàng Nhà nước TPHCM đã tổ chức giao lưu giữa các doanh nghiệp (DN) trong KCX-KCN với các ngân hàng thương mại (NHTM) để trao đổi tình hình vay vốn và nhu cầu vốn đáp ứng cho nhu cầu phát triển.

Đến nay, tổng dư nợ cho vay của các NHTM trong KCX-KCN trên 17.448 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2005. Trong khi đó số dư tiền gửi của các DN trong KCX-KCN tại các NHTM khoảng trên 3.000 tỷ đồng, cho thấy khả năng ngân hàng đáp ứng các nhu cầu về vốn hoạt động cho các DN là rất lớn.

Thực tế hiện nay các ngân hàng tích cực tiếp cận nhu cầu vốn của các DN, nhưng nhiều DN chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, khiến các ngân hàng khó khăn trong việc giải quyết cho vay vốn.

A.K.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế