Vớt được nhiều vật thể nghi của máy bay Su-22 bị nạn

(SGGPO).- Sáng nay, 18-4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng bắt đầu công tác trục vớt cánh và các mảnh vỡ của máy bay Su-22 bị nạn trên biển Bình Thuận.

Ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, cho biết, vào 15 giờ 30 phút, ngày 17-4, lực lượng đặc công nước đã phát hiện một cánh máy bay và một ống phóng tại tọa độ 100 36’30’’ – 1080 51’18’’, cách Tây Nam đảo Đá Bé 1 hải lý, độ sâu khoảng 33m. Đơn vị chức năng đã đánh dấu vị trí bằng phao để phục vụ công tác trục vớt vào sáng nay.

Thời tiết sáng nay trên biển Bình Thuận khá tốt, thuận lợi cho công tác tìm kiếm, trục vớt máy bay bị nạn. Hiện Bộ Quốc phòng đang huy động nhiều phương tiện như: tàu thủy, máy bay, lực lượng thợ lặn, đặc công nước và hàng trăm tàu ngư dân tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đến đầu giờ chiều nay, 18-4, lực lượng tìm kiếm của Bộ Quốc phòng tìm thấy và vớt được một số vật thể nghi của 2 chiếc máy bay Su-22 bị nạn trên biển Phú Quý (Bình Thuận).

Trong đó, một khung kính buồng lái của máy bay Su-22 được vớt lên, chuyển đến tàu chỉ huy để phân tích. Ngoài ra, lực lượng thợ lăn, đặc công nước cũng nhìn thấy vật màu xanh, dài khoảng 4m, nghi là phần đuôi của máy bay Su-22.

Hiện nhiều phương tiện đã được điều động bổ sung đến phục vụ công tác tìm kiếm như tàu quét mìn, xuồng cao su của đặc công nước. Lực lượng thợ lặn được chia nhiều kíp liên tục thực hiện các đợt lặn tìm kiếm trong khu vực 2 máy bay bị nạn.

       Nam Viên - Nguyên Vũ

>> Huy động nhiều phương tiện tìm 2 máy bay Su-22 và 2 phi công mất tích

>> Máy bay huấn luyện rơi, 2 phi công mất tích trên biển

>> Hai máy bay rơi, phi công nhảy dù xuống biển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn