Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ

SGGPO

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Bình Thuận, qua quá trình kiểm tra, thẩm định, tất cả các hạng mục mà Báo SGGP phản ánh và một số hạng mục khác ở bệnh viện đều xuống cấp, xuất hiện tình trạng nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Tin liên quan

Ngày 30-12, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa có báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả kiểm tra các công trình bị xuống cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mà Báo SGGP đã phản ánh.

Theo đó, ngày 22-10, sau khi Báo SGGP có bài phản ánh về việc nhiều hạng mục ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nhanh chóng kiểm tra và có phương án để khẩn trương sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Bình Thuận, qua quá trình kiểm tra, thẩm định, tất cả các hạng mục mà Báo SGGP phản ánh và một số hạng mục khác ở bệnh viện đều xuống cấp, xuất hiện tình trạng nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ ảnh 1 8 trụ nâng đỡ 4 tầng lầu đều bị hư hỏng nghiêm trọng

Cụ thể, khu căn tin và nhà ăn, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bị xuống cấp, mức độ nguy hiểm cấp D (khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng điều kiện sử dụng, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể).

Khu vực cầu nối giữa hai tòa nhà của bệnh viện và Khối kỹ thuật nghiệp vụ, Khoa Truyền nhiễm, mức độ nguy hiểm cấp C (khả năng chịu lực của một bộ phận kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nguy hiểm cục bộ).

Đặc biệt, kết cấu bê tông khu vực cầu nối nói trên bị phá hủy nghiêm trọng, bê tông bị phá hủy, thép chịu lực bị rỉ sét.

Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ ảnh 2 Nhiều trụ bê tông nâng đỡ 4 tầng cầu nối ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị nứt toác, trơ sắt hoen rỉ

Sau khi có kết quả kiểm định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cho ngưng sử dụng và cho rào chắn lại một số công trình bị xuống cấp. Trong đó, Khối nhà điều trị nội trú đã ngưng sử dụng phòng số 8, phòng tiêm tầng 4,…

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã rào chắn bằng lưới B40 xung quanh các khu vực nguy hiểm; không sử dụng hành lang phía Tây và phòng ăn của nhân viên y tế;…

Hiện nay, Sở Tài chính đang phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiêm cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Bình Thuận về nguồn vốn đầu tư, sửa chữa các hạng mục xuống cấp nêu trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn