Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ

SGGPO

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Bình Thuận, qua quá trình kiểm tra, thẩm định, tất cả các hạng mục mà Báo SGGP phản ánh và một số hạng mục khác ở bệnh viện đều xuống cấp, xuất hiện tình trạng nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Tin liên quan

Ngày 30-12, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa có báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả kiểm tra các công trình bị xuống cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mà Báo SGGP đã phản ánh.

Theo đó, ngày 22-10, sau khi Báo SGGP có bài phản ánh về việc nhiều hạng mục ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nhanh chóng kiểm tra và có phương án để khẩn trương sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Bình Thuận, qua quá trình kiểm tra, thẩm định, tất cả các hạng mục mà Báo SGGP phản ánh và một số hạng mục khác ở bệnh viện đều xuống cấp, xuất hiện tình trạng nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ ảnh 1 8 trụ nâng đỡ 4 tầng lầu đều bị hư hỏng nghiêm trọng

Cụ thể, khu căn tin và nhà ăn, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bị xuống cấp, mức độ nguy hiểm cấp D (khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng điều kiện sử dụng, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể).

Khu vực cầu nối giữa hai tòa nhà của bệnh viện và Khối kỹ thuật nghiệp vụ, Khoa Truyền nhiễm, mức độ nguy hiểm cấp C (khả năng chịu lực của một bộ phận kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nguy hiểm cục bộ).

Đặc biệt, kết cấu bê tông khu vực cầu nối nói trên bị phá hủy nghiêm trọng, bê tông bị phá hủy, thép chịu lực bị rỉ sét.

Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ ảnh 2 Nhiều trụ bê tông nâng đỡ 4 tầng cầu nối ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị nứt toác, trơ sắt hoen rỉ

Sau khi có kết quả kiểm định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cho ngưng sử dụng và cho rào chắn lại một số công trình bị xuống cấp. Trong đó, Khối nhà điều trị nội trú đã ngưng sử dụng phòng số 8, phòng tiêm tầng 4,…

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã rào chắn bằng lưới B40 xung quanh các khu vực nguy hiểm; không sử dụng hành lang phía Tây và phòng ăn của nhân viên y tế;…

Hiện nay, Sở Tài chính đang phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiêm cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Bình Thuận về nguồn vốn đầu tư, sửa chữa các hạng mục xuống cấp nêu trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: