Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ

SGGPO

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Bình Thuận, qua quá trình kiểm tra, thẩm định, tất cả các hạng mục mà Báo SGGP phản ánh và một số hạng mục khác ở bệnh viện đều xuống cấp, xuất hiện tình trạng nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Tin liên quan

Ngày 30-12, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa có báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả kiểm tra các công trình bị xuống cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mà Báo SGGP đã phản ánh.

Theo đó, ngày 22-10, sau khi Báo SGGP có bài phản ánh về việc nhiều hạng mục ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nhanh chóng kiểm tra và có phương án để khẩn trương sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định xây dựng tỉnh Bình Thuận, qua quá trình kiểm tra, thẩm định, tất cả các hạng mục mà Báo SGGP phản ánh và một số hạng mục khác ở bệnh viện đều xuống cấp, xuất hiện tình trạng nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ ảnh 1 8 trụ nâng đỡ 4 tầng lầu đều bị hư hỏng nghiêm trọng

Cụ thể, khu căn tin và nhà ăn, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bị xuống cấp, mức độ nguy hiểm cấp D (khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng điều kiện sử dụng, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể).

Khu vực cầu nối giữa hai tòa nhà của bệnh viện và Khối kỹ thuật nghiệp vụ, Khoa Truyền nhiễm, mức độ nguy hiểm cấp C (khả năng chịu lực của một bộ phận kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nguy hiểm cục bộ).

Đặc biệt, kết cấu bê tông khu vực cầu nối nói trên bị phá hủy nghiêm trọng, bê tông bị phá hủy, thép chịu lực bị rỉ sét.

Vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị hư hỏng: Nhiều hạng mục xuống cấp, nguy hiểm cục bộ ảnh 2 Nhiều trụ bê tông nâng đỡ 4 tầng cầu nối ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị nứt toác, trơ sắt hoen rỉ

Sau khi có kết quả kiểm định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cho ngưng sử dụng và cho rào chắn lại một số công trình bị xuống cấp. Trong đó, Khối nhà điều trị nội trú đã ngưng sử dụng phòng số 8, phòng tiêm tầng 4,…

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã rào chắn bằng lưới B40 xung quanh các khu vực nguy hiểm; không sử dụng hành lang phía Tây và phòng ăn của nhân viên y tế;…

Hiện nay, Sở Tài chính đang phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiêm cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Bình Thuận về nguồn vốn đầu tư, sửa chữa các hạng mục xuống cấp nêu trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn