Vụ cưa hạ hơn 103m3 gỗ ở Gia Lai: Thêm 2 đối tượng đầu thú

SGGPO
Sau thời gian vận động, có thêm 2 đối tượng lâm tặc đã đến công an đầu thú, khai nhận đã tham gia cưa hạ trong vụ 103m3 gỗ ở Gia Lai.

Tin liên quan

Vụ cưa hạ hơn 103m3 gỗ ở Gia Lai: Thêm 2 đối tượng đầu thú ảnh 1 2 đối tượng mới ra đầu thú trong vụ cưa hạ 103 m3 gỗ

Ngày 9-7, một lãnh đạo Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, liên quan đến vụ cưa hạ hơn 103m3 gỗ mà Báo SGGP đã phản ánh, sau nhiều ngày vận động, đã có thêm 2 đối tượng đã đến công an đầu thú. Hai đối tượng này là Nguyễn Hữu Sang (24 tuổi) và Kiều Ngọc Chiến (34 tuổi, cùng trú tại xã Sơ Pai, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Các đối tượng khai nhận đã tham gia cưa hạ 10/38 cây gỗ (đủ khối lượng để khởi tố- PV). Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố 2 đối tượng này về hành vi vi phạm quy định khai thác bảo vệ rừng và lâm sản.

Như vậy, đến nay trong vụ 103m3 gỗ bị cưa hạ, cơ quan công an đã bắt và tạm giữ 11 đối tượng lâm tặc, trong đó đã khởi tố 9 đối tượng ở các xã Krong, Sơ Pai và Đắk Smar (huyện Kbang). Bên cạnh đó, công an cũng đã khởi tố với Lê Hữu Đức (32 tuổi, trú xã Đắk Smar, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an huyện Kbang, đến nay, cơ quan công an xác định có nhiều nhóm tham gia cưa hạ 103m3 gỗ. Nhiều đối tượng bị bắt còn khai nhận có nhiều đối tượng khác cùng tham gia chặt phá. Hiện, công an đang tiếp tục xác minh lời khai này cũng như tiếp tục vận động các đối tượng ra đầu thú.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, tại tiểu khu 120, 122 (địa giới hành chính xã Sơ Pai và Đắk Smar, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku) xảy ra 2 vụ phá rừng nghiêm trọng với 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 103m3 gỗ.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án