Vụ lao động Trung Quốc không phép tại Cà Mau: Nhà thầu xin gia hạn thêm 2 tháng

UBND tỉnh Cà Mau cùng các ngành chức năng tỉnh này vừa có buổi làm việc với Ban quản lý dự án Cụm công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau và nhà thầu Trung Quốc xoay quanh việc cấp phép cho lao động Trung Quốc đang làm việc không phép tại nhà máy đạm Cà Mau.

Theo đó, nhà thầu Trung Quốc đề nghị các ngành chức năng tỉnh Cà Mau gia hạn thêm 2 tháng để họ hoàn thành thủ tục xin phép. Tuy nhiên, Sở LĐTB-XH tỉnh Cà Mau không chấp nhận đề nghị này, vì trước đó, sở đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà thầu Trung Quốc đủ thời gian hoàn thành thủ tục cấp phép lao động. Mặt khác, theo quy định, trước khi các nhà thầu Trung Quốc đưa lao động sang Việt Nam làm việc bắt buộc họ phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ, thủ tục cần thiết cho lao động của mình.

Theo Ban quản lý Cụm công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau, số lao động Trung Quốc hiện có tại nhà máy đạm Cà Mau là 725 người. Trong đó, có đến 600 người chưa được cấp phép, 90 lao động phổ thông buộc phải đưa về nước để thay thế bằng lao động địa phương. Đối với 90 lao động phổ thông này, các nhà thầu Trung Quốc hứa sẽ đưa về nước trước ngày 31-8. 

N.THIÊN

- Thông tin liên quan:

>> Sơ hở quản lý lao động nước ngoài

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC